NHỮNG ANH HÙNG THẦM LẶNG NƠI ĐẤT KHÁCH

Dự án thủy điện Houay Kaouane, Nậm Tài của công ty ETB Nam An Lào được khởi công từ năm 2019 cho tới nay đã trải qua gần 2 năm thi công. Đến thời điểm hiện tại dự án đã cơ bản hoàn thành xong một số các hạng mục của công trình thủy điện.

Dự án đang bước vào giai đoạn mùa mưa với lượng mưa dày đặc và thời điểm dịch Covid vẫn còn đang tiềm ẩn trên cả thế giới. Nhưng với tinh thần của BLĐ và toàn thể anh em công ty cùng đồng lòng và cố gắng đạt mục tiêu bàn giao công trình đúng tiến độ và chất lượng cho chủ đầu tư.

Hình ảnh 1: Dọn đá kênh 1- km 1 đến km 100

Ở thời điểm hiện tại công trường đang mưa rất to, tiến độ công việc gặp nhiều khó khăn,  nhưng không làm chùn bước các CBCNV trong công ty tại dự án, vẫn hăng say ngày đêm làm việc. Dịch covid bắt đầu từ đầu năm 2020 đến nay, những cán bộ công ty sang dự án công tác dù đã gần 1 năm do điều kiện đi lại giữa mùa dịch và để đáp ứng được tiến độ được giao mà đa số các CBCNV chưa được về thăm gia đình. Vượt qua hết những khó khăn đó, anh em trong công ty mình cùng ban lãnh đạo luôn nỗ lực hết mình đưa ra những phương án và phương hướng giải quyết công việc kịp thời nhất.

Hình ảnh 2: Cuộc họp triển khai công việc hàng tuần

Trở lại với những câu chuyện hàng ngày, anh em sống chung, làm việc chung với nhau trong thời gian dài sớm trở nên thân thiết như người một nhà. Sau những giờ làm việc vất vả, ngồi cạnh nhau uống những ngụm trà và phì phèo nhả ra từng làn khói thuốc những câu chuyện xoay quanh về công việc và cuộc sống hàng ngày giúp cho các anh em công trường gần gũi nhau hơn. Tạm gác lại những nỗi nhớ xa quê hương và xa gia đình, CBCNV vẫn chăm chỉ làm việc như các anh hùng thầm lặng nơi đất khách, dù đôi lúc thấy trống vắng và nhớ nhà giữa tiết trời mưa quanh ngày tháng và những đợt gió mang hơi lạnh chợt ùa về thấm qua từng tấm vải. Vất vả là thế nhưng tất cả vì một mục tiêu chung. Ban ngày, bận rộn công việc từ sáng đến chiều tối, rồi tranh thủ những cuộc gọi video về nhà để gặp gia đình và ngắm những đứa con bé nhỏ dù chỉ thông qua màn hình nhỏ nhưng lại tiếp thêm động lực, ý chí cho bản thân các anh làm khoảng cách giữa Lào với gia đình không còn xa xôi nữa. Các anh vẫn thế, vẫn làm việc hăng say.

Hình ảnh 3. Cán bộ công ty cùng các bên ở dự án.

Bên cạnh khó khăn về công việc, tất cả các anh từ lãnh đạo tới kỹ sư, công nhân công trường đã nhiều tháng chưa được về thăm nhà. Để động viên CBCNV, dự án thường xuyên quan tâm, hỏi han, chăm lo đến đời sống của CBCNV, nâng cao chất lượng khẩu phần ăn với đầy đủ chất dinh dưỡng – nhằm đảm bảo yếu tố về sức khỏe và tinh thần, thúc đẩy tình đoàn kết giữa CBCNV. BLĐ Công ty luôn đánh giá rất cao, ghi nhận mọi sự nỗ lực và đóng góp công sức quý báu của tập thể CBCNV tại các dự án, từ đó mong muốn mang đến sự đủ đầy, trọn vẹn nhất có thể cho anh em CBCNV đang làm việc tại công trường, để cùng nhau xây dựng, kiến tạo những công trình vững bền, từng bước tiến xa hơn, vươn cao hơn trên con đường hội nhập kinh tế quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *